Pre Order เมล็ดพันธุ์ต้นอ่อนงอก Nakahara Sprout Series




Kaiware Broccoli (ไควะเระบร็อคโคลี่)

35 ml 320 Baht
ประมาณ 6,300 เมล็ด

1L 2,420 Baht
ประมาณ 180,000  เมล็ด

"มีสารชัลโฟราเฟน (sulforaphane) มากกว่า Broccoli ขนาดโตเต็มที่ 8-10 เท่า และยังมีแคโรทีน VitaminC , VitaminE ,VitaminK ต้นอ่อนงอก ระยะเวลา 3-5 วัน มีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย"


Red Kyabetsu (เรดเคียะเบทสึ)
กะหล่ำปลีแดง

30 ml 320 Baht
ประมาณ 5,040 เมล็ด

1L 2,620 Baht
ประมาณ 168,000 เมล็ด

"ต้นอ่อนงอกของกะหล่ำปลีแดง มีรสชาติอ่อน รู้สึกได้ถึงความหอมหวานของกะหล่ำปลี มีรสชาติที่รับประทานง่ายแม้กับเด็ก จึงสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ลำต้นสีม่วงแดง สีสวย เพียงแค่ใส่ในสลัดตามปกติ ความประทับใจของอาหารจานนี้ก็เปลี่ยนไป ไม่เพียงแต่สีสวย  ยังมีประโยชน์อุดมไปด้วย

เอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยเนื้อสัตว์ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
วิตามินซีมากเท่ากับส้มแมนดาริน มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็ง ภาวะหลอดเลือดแข็งตัว และต่อต้านริ้วรอย

วิตามินยู เอส-เมทิลเมไธโอนีน (S-Methylmethionine : SMM) ช่วยให้เยื่อบุทางเดินอาหารแข็งแรง หลังจากดื่มมากเกินไป ทานอาหารที่มีวิตามินยู สามารถฟื้นสุขภาพทางเดินอาหารที่เหนื่อยล้าได้ ช่วยด้านความงาม ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง

เบต้าแคโรทีน จะถูกเปลี่ยนเป็นวิตามินเอในร่างกาย วิตามินเอที่แปลงแล้วไม่เพียงแต่เสริมสร้างผิวหนังและเยื่อเมือกให้แข็งแรงแต่ยังช่วยด้านอื่นๆ เช่น รักษาสายตา และเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

แม้จะไม่ต่างจากกะหล่ำปลีทั่วไป แต่ส่วนที่ต่างกันคือ กะหล่ำปลีสีม่วงแดง มีแอนโทไซยานิน มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ลดอาการปวดตา ปรับปรุงการทำงานของการมองเห็น เป็นต้น"


Mustard Karashina (มัสตาร์ดคะระฉินะ)

40 ml 350 Baht
ประมาณ 11,600  เมล็ด

1L 2,050 Baht
ประมาณ 290,000 เมล็ด

"มีกลิ่นฉุนเหมือนผัก Cress อุดมไปวิตามินบี ธาตุเหล็ก
เอนไซม์ ช่วยกำจัดของเสียในเลือด กระตุ้นการทำงานของแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ นอกจากนี้ยังมีน้ำมันหอมระเหย ที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย เป็นส่วนผสมที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ในขณะนี้"


Aoshiso no me (อะโอะชิโสะโนะเมะ)

25 ml 350 Baht
ประมาณ 9,000  เมล็ด

1L 3,050 Baht
ประมาณ 360,000 เมล็ด

"青しそอะโอะชิโสะ=ชิโสะสีเขียว  芽เมะ=Sprout ชิโสะใบอ่อนนุ่ม มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นผักเพื่อสุขภาพ มีวิตามิน A, B2, C ใช้เป็นเครื่องเคียงในเมนู ซาชิมิ ใช้เป็นเครื่องเทศปรุงรสในเมนูอื่นๆ และยังมีส่วนประกอบ ที่นำไปทำเป็น น้ำมันชิโสะ มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และกำลังได้รับความสนใจอยู่ในขณะนี้ *สำหรับ "ต้นชิโซะเขียว" จะแตกหน่อในที่มีแสงสว่าง
*ใช้เวลาในการงอก ประมาณ 10 วันถึง 2 สัปดาห์ในการเก็บเกี่ยว"


Aka shiso no me (อะกะชิโสะโนะเมะ)

25 ml 350 Baht
ประมาณ 14,000  เมล็ด

1L 3,550 Baht
ประมาณ 560,000 เมล็ด

"ใบสีม่วงแดง มีกลิ่นหอม เป็นผักเพื่อสุขภาพ มีวิตามิน A,B2,C ทานกับซาชิมิ สลัด ทำไส้แซนวิช โรยหน้าอาหาร เครื่องเคียง และยังมีส่วนประกอบ ที่นำไปทำเป็น น้ำมันชิโสะ มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และกำลังได้รับความสนใจอยู่ในขณะนี้ ระยะเวลาการเก็บเกี่ยวประมาณ 2 สัปดาห์"


Himawari (ฮิมาวะริ)
ทานตะวัน

40 ml 330 Baht
ประมาณ 280 เมล็ด

1L 1,950 Baht
ประมาณ 7,000 เมล็ด

"ลำต้นหนาอวบ ใบสีเขียวสด แม้ว่าจะไม่เป็นที่คุ้นเคยในญี่ปุ่น
แต่นิยมมากในยุโรปและอเมริกา ต้นอ่อนงอกทานตะวัน ทานง่าย ไม่ขมเหมือนใบใหญ่ที่โตแล้ว มีรสหวานอ่อนๆเหมือนถั่ว นอกจากใส่ในสลัดแล้ว แนะนำให้ทำน้ำปั่น สมูทตี้กับผลไม้ อุดมไปด้วยแร่ธาตุหลากหลายชนิด เช่น แคลเซียม เหล็ก ทองแดง สังกะสี แมงกานีส วิตามิน และใยอาหาร ถือเป็นผักชั้นยอดในบรรดา ต้นอ่อนงอก ใช้ระยะเวลาประมาณ 7-10 วัน เพื่อให้เป็นใบสีเขียว แต่ก็สามารถเก็บทานได้ตั้งแต่ 3-4 วันหลังงอก"


Ruby Kaiware Daikon (รูบีไควาเระไดคอน)
หัวไชเท้า

30 ml 320 Baht
ประมาณ 1,950 เมล็ด

1L 1,830 Baht
ประมาณ 65,000 เมล็ด

"หัวไชเท้าก้านแดงที่สามารถเติบโตได้ทุกที่ ตลอดทุกฤดูกาล มีแคโรทีน วิตามินซี และวิตามินเคปริมาณมาก ต้านอนุมูลอิสระและต้านเชื้อแบคทีเรีย การเคี้ยวให้ละเอียด จะช่วยให้เอนไซม์ที่มีหน้าที่ในการย่อยอาหารนั้น ทำงานได้สมบูรณ์ ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้กระบวนการต่างๆในร่างกาย ทำงานได้อย่างเต็มที่ เพื่อรับสารอาหาร ประโยชน์ที่หลากหลาย"


Toumyou (โตเมียว)

40 ml 320 Baht
ประมาณ 160 เมล็ด

1L 1,670 Baht
ประมาณ 4,000 เมล็ด

"ต้นอ่อนงอกของถั่วลันเตา เก็บเกี่ยวได้ใน 10-14 วัน สารอาหารที่สำคัญ
มีโปรตีน ซึ่งถือเป็นสารอาหารหลักที่จำเป็นต่อร่างกาย ไม่เพียงแต่ สร้างกล้ามเนื้อ อวัยวะ ผิวหนัง เท่านั้น ยังควบคุมการทำงานของร่างกาย เช่น เอนไซม์และฮอร์โมน การขาดโปรตีนทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง

มีเบต้าแคโรทีนซึ่งช่วยป้องกันความชรา 

วิตามินเค ที่จำเป็นต่อการสร้างกระดูกให้แข็งแรงและช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน มีบทบาทสำคัญในการแข็งตัวของเลือดเมื่อมีเลือดออก 

กรดโฟลิก ดีต่อสตรีมีครรภ์ ช่วยในการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง และพัฒนาการของทารกในครรภ์

วิตามินซี มีปริมาณ 1.2 เท่าของส้มแมนดาริน มีประโยชน์ในด้านความงามเพื่อป้องกันความชราของผิวหนังและหลอดเลือด สร้างความต้านทานต่อความเครียดและโรคหวัด"



Soba no me (โซบะโนะเมะ)

30 ml 320 Baht
ประมาณ 600 เมล็ด

1L 1,630 Baht
ประมาณ 20,000 เมล็ด

"ต้นยืดสูงเหมือนต้นอ่อนงอกหัวไชเท้า มีลำต้นสีออกชมพู มีโปรตีนคุณภาพสูง อุดมไปด้วย รูติน ซึ่งช่วยรักษาความยืดหยุ่นของเส้นเลือดฝอยและป้องกันความดันโลหิตสูง และโคลีนซึ่งช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ ที่เกิดจากการทานไขมันจากอาหารต่างๆหากไตรกลีเซอไรด์สูง ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคอ้วน โรคตับอ่อนอักเสบ โรคไขมันเกาะตับ และมะเร็งเต้านมได้"


Garden Cress

35 ml 320 Baht
ประมาณ 10,500 เมล็ด

1L 2,290 Baht
ประมาณ 300,000 เมล็ด

"อีกชื่อเรียกในญี่ปุ่นคือ ko shou gusa โคะโชงุสะ มีรสเผ็ดฉุน มีวิตามินอีปริมาณมาก ยังมีวิตามินซี บี1 และแคโรทีนอยด์ ช่วยกระบวนการเผาผลาญ ช่วยขับปัสสาวะ กระตุ้นการหลั่งน้ำย่อยและน้ำดี กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดง ในอินเดียใช้สำหรับอาการเบื่ออาหาร ขับเสมหะ โรคตับ ริดสีดวงทวาร ฯลฯ ยังมีซัลโฟราเฟนซึ่งมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่ง และคาดว่าจะมีประสิทธิภาพในการยับยั้งจุดด่างดำ กระ ใช้ในเครื่องสำอาง เช่น ครีมต่อต้านริ้วรอย*เมื่อนำเมล็ดไปแช่น้ำ เมล็ดจะเละและหว่านยาก ดังนั้นควรรดน้ำหลังจากหยอดเมล็ดแล้ว"


Sango kaiware daikon (ซันโกะไควาเระไดคอน)
หัวไชเท้า

30 ml 320 Baht
ประมาณ 1,560 เมล็ด

1L 2,260 Baht
ประมาณ 52,000 เมล็ด

"เป็นพันธุ์ Kaiware Daikon ที่ใบและลำต้นเป็นสีม่วงแดง เช่นเดียวกับหัวไชเท้าไควาเระทั่วไป สามารถปลูกได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น แคโรทีน วิตามินซี และวิตามินเค มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านเชื้อแบคทีเรีย สีสวยมาก เป็นต้นอ่อนงอกที่เหมาะสำหรับทำสลัด"


Kaiware daikon (ไควาเระไดคอน)
หัวไชเท้า

30 ml 320 Baht
ประมาณ 540 เมล็ด

1L 1,620 Baht
ประมาณ 18,000 เมล็ด

"ต้นอ่อนงอกหัวไชเท้าที่ปลูกได้ทุกฤดูกาล มีรสเผ็ดฉุน ซึ่งมาจากไอโซไทโอไซยาเนต มีฤทธิ์ยับยั้งหรือลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง ยังอุดมไปด้วยกรดโฟลิก วิตามินเค วิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม แคโรทีน มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และต้านแบคทีเรีย"


Rocket Sarada (ร็อคเก็ตซะระดะ)

35 ml 320 Baht
ประมาณ 15,400 เมล็ด

1L 2,750 Baht
ประมาณ 440,000 เมล็ด

"ร็อกเก็ตสลัด หรือ arugula ปลูกส่วนใหญ่ในอียิปต์และยุโรป เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง รสขม ฉุนเล็กน้อย มีสารอาหารที่ดีสำหรับผิวพรรณ และสารอาหารที่ช่วยในการป้องกันโรคหวัด และลิ่มเลือดอุดตัน อุดมไปด้วยแคลเซียม โพแทสเซียม วิตามินซีและอี บีตา-แคโรทีน และธาตุเหล็ก มีวิตามินซีมากเป็นสองเท่า และแคลเซียมมากกว่าผักโขมถึงสามเท่า เมื่อนึกถึงวิตามินซี อาจนึกถึงมะนาว แต่ arugula มีวิตามินซีมากกว่าน้ำมะนาว"


Ensai (เอ็นไซ)
ผักบุ้ง

30 ml 320 Baht
ประมาณ 480 เมล็ด

1L 2,360 Baht
ประมาณ 16,000 เมล็ด

"อีกชื่อเรียกที่นิยมใช้คือ Kuushinsai คูชินไซ ผักฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ มักปลูกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อุดมไปด้วยแคลเซียม โพแทสเซียม และธาตุเหล็กแล้ว วิตามินเอยังสูงอีกด้วย เพราะมีเบต้า-แคโรทีนจำนวนมาก"


Shiro goma (ชิโระโกะมะ)
งาขาว

40 ml 320 Baht
ประมาณ 6,000 เมล็ด

1L 1,870 Baht
ประมาณ 150,000 เมล็ด

"อุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น วิตามินอี แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก ใยอาหาร กรดโอเลอิก และกรดไลโนเลอิก นอกจากนี้ยังมีเลซิติน ซึ่งช่วยป้องกันการสร้างคอเลสเตอรอลในเลือด มักใช้ในอาหารมังสวิรัติ"


Alfalfa (อัลฟัลฟ่า)

40 ml 320 Baht
ประมาณ 10,000 เมล็ด

1L 2,000 Baht
ประมาณ 250,000 เมล็ด

"ในยุโรปและสหรัฐอเมริกา Alfalfa ใช้เป็นปุ๋ยพืชสดมาช้านาน อุดมไปด้วยโปรตีน แคโรทีน และวิตามินซี เป็นที่นิยมในฐานะอาหารไดเอท ในสหรัฐอเมริกา รับประทานแบบดิบๆ ในประเทศญี่ปุ่น มีการนำพืชชนิดนี้มาใช้เป็นทุ่งหญ้าในยุคเมจิ เป็นอาหารสัตว์ตระกูลถั่วที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ชาวอาหรับ ยกย่องคุณสมบัติของผักนี้โดยตั้งชื่อว่า อัล-ฟัล-ฟา ซึ่งแปลว่า “บิดาแห่งอาหารทั้งปวง” สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการในอาหาร ต้นอ่อนงอก อัลฟัลฟ่าเป็นตัวเลือกที่มีแคลอรีต่ำและอร่อย ประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ช่วยการลดน้ำหนัก ป้องกันความชรา จัดการโรคเบาหวาน ปรับปรุงการย่อยอาหาร สร้างสุขภาพกระดูก และ หัวใจ ลดระดับคอเลสเตอรอล"