ประกาศ

ญี่ปุ่นปรับภาษีมูลค่าเพิ่มจาก 8% เป็น 10%
ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2019 ทำให้ราคาสินค้าในญี่ปุ่นปรับขึ้น ทางนี้ทยอยเช็คราคา ในเวบแก้ไข โดยที่ตัวไหนคงราคาเดิมไว้ได้ จะคงราคาไว้ค่ะ สินค้าบางรายการ ทางผู้ผลิตอาจลดจำนวนเมล็ดลง เพื่อลดต้นทุนลงค่ะ
..............................................

แจ้งเปลี่ยน LINE ใหม่
Line ที่อยู่หน้าเวบล่าสุดตั้งแต่วันที่ 6/2/2019 เป็นไลน์ใหม่ 
สำหรับลูกค้าเก่าปีก่อนๆ ที่เคยสั่งมาทางไลน์เก่า อาจทักมาที่ไลน์เดิม แล้วไม่ได้ตอบกลับไปต้องขออภัยด้วยค่ะ  ไลน์เดิมมีปัญหาการตั้งค่า นานๆจะเข้ารหัสไปเช็ค จนกว่าจะย้ายมาที่ไลน์ใหม่จนครบ
ทุกท่าน ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ
..............................................

เมล็ดพันธุ์ข้าวโพด Pure White

📣เรื่องเมล็ด Pure White ที่มีผู้แจ้งมาว่า เจอที่อื่นขาย เป็นสีขาว ทางนี้ ส่งรูป ไปที่ บริษัท Snow ญี่ปุ่น สำนักงานที่ จ.Chiba ทางญี่ปุ่น ตอบกลับมา ว่า Pure White เป็นสินค้าของ บริษัท Snow เจ้าเดียวในญี่ปุ่น สีเมล็ดที่ออกมาจากแพกเกจ ต้องสีส้มแดงเท่านั้น ไม่มีสีอื่น 

เพียวไวท์ เป็น F1 ถ้าปลูกแล้วนำเมล็ดมาปลูกต่อ (ขายต่อ)จะด้อยลง
เจ้าหน้าที่ ที่ตอบกลับมา เป็นทีม ชุดเดียวกับ ที่ไปเยี่ยม ชม การปลูก pure white ที่ไร่ชมเดือน  จ.นครสวรรค์ เมื่อ พฤศจิกายน 2017 

ทางผู้ผลิตที่ญี่ปุ่น คอยสอบถามข่าวคราวผู้ปลูกในไทย เรื่อยๆ ลูกค้าสามารถส่งรูปภาพ ผลการปลูก
ที่เป็นของบริษัท Snow มาได้ตลอดค่ะ 


..............................................

สินค้าของบริษัท NANTO (นันโตะ)

"สินค้าประเภท เมล่อน แตงโม ที่จำหน่ายใน Website ของจีน แบบ 100 เมล็ดต่อซอง ที่ราคาถูกกว่าบริษัทผู้ผลิตที่ญี่ปุ่น 1 เท่าตัว
ทางบริษัท นันโตะ แจ้งว่า รูปหน้าซองที่โพสต์ที่จีนเหมือนกัน แต่ทางผู้ผลิตไม่ได้มีตัวแทนจำหน่ายที่จีน ไม่สามารถยืนยันได้เรื่องเมล็ดพันธุ์ว่าเป็นของแท้หรือไม่"  ชูจิ ซาคางุจิ เจ้าหน้าที่จาก Nanto Japan

วิธีตรวจสอบ สอบถามผู้ขาย เรื่องเดือนที่ทดสอบการงอก หรือ ขอให้ทางผู้ขายส่งรูปด้านหลังซอง ที่มีแจ้ง เดือน ปีที่ทดสอบการงอกไว้ ของแท้จะมีแจ้งทุกซอง และมีกำหนดให้เพาะปลูกภายใน 1 ปี