(เมล็ดแบบเคลือบ)
40 Seeds 340 Baht
เมล็ดพันธุ์ผักกาดสีม่วง Murasaki Soushi
"โดดเด่นสำหรับการตกแต่งเมนูสลัด ด้วยผักกาดสีม่วง เมื่อเทียบกับผักกาดขาวทั่วไปแล้ว ใบจะนิ่มกว่า รสชาติดี ให้ผลหนัก 1.5-2 kg. นำไปผัด หรือ ดองยังคงให้สีสีนสดใส แต่ถ้านำไปต้ม จะทำให้สีแดงละลายออกมา และเปลี่ยนสี
นอกจากนี้สีม่วงของ Murasaki Soushi ยังให้สารแอนโทไซยานิน ( Anthocyanin ) โดย Murasaki Soushi ที่ปริมาณ 100 กรัม ให้สารแอนโทไซยานิน 30 มิลลิกรัม
เน้นรดน้ำชุ่มฉ่ำ อย่าปล่อยให้แห้ง เพราะต้นจะอ่อนแอได้ง่าย ชอบแสงแดดเพื่อการสังเคราะห์แสง ที่ญี่ปุ่นหากเก็บเกี่ยวเดือนตุลา จะใช้เวลา 65-70 วัน หากเก็บเกี่ยวเดือนพฤศจิกา จะใช้เวลา 70-80 วัน"
- อุณหภูมิการงอก 18-22 °C
- ระยะเวลาการงอก 3-5 วัน
- อุณหภูมิการเจริญเติบโต 15-20 °C
- ค่า pH ของดิน 6
- แสงแดดที่พืชต้องการ 20000-40000 Lux
เมื่อเที่ยบกับผักกาดสีเขียวทั่วไป