5 ml (100 Seeds) 270 Baht
PAKUCHII (ผักชี)
"สิ่งที่ขาดไม่ได้ในอาหารไทย ผักที่แสดงถึงอาหารเอเชีย ในญี่ปุ่นถ้าใช้เป็นเครื่องเทศ ก็มักจะเรียกว่า โคริอันดา Coriander ตามภาษาอังกฤษ แต่เมื่อต้องใช้ใบดิบ หรือ เวลาทำอาหารไทย คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะเรียกว่า ผักชี Pakuchii และเวลาทำอาหารจีน ก็จะเรียกใบนี้ว่า Shanshai
ผักนี้ถูกใช้มานับพันปี มีถิ่นกำเนิดจากตะวันออกเฉียงใต้ในยุโรป อินเดีย จีน และอียิปต์ กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยอาจจะไม่ชอบ อุดมไปด้วยแคโรทีนและวิตามิน สามารถใช้ได้ทั้งลำต้นและราก"