Pre Order เมล็ดพันธุ์ Sabai Pakuchii

10 ml 300 Baht
(ไม่แจ้งจำนวน อยู่ที่ ประมาณ 200 เมล็ด)

SABAI PAKUCHII
(สบาย ผักชี)

"ผักชีใบสีเขียวเข้ม ทนความร้อน ปลูกได้ตลอดปี ลำต้นอวบเมื่อเทียบกับพันธุ์อื่นๆ ลักษณะใบคล้ายๆตั้งโอ๋ มีกลิ่นปานกลาง พันธุ์นี้ไม่เพียงแต่เหมาะทำ สลัด หรือตกแต่งหน้าอาหารเท่านั้น ยังเป็นพันธุ์ที่นำไปทำแปรรูปเป็นน้ำผักชีอีกด้วย เนื่องจาก รสชาติเฝื่อนหรือขมของผักมีน้อย

ที่ญี่ปุ่น ปลูกช่วงเดือน มีนา เมษา และ สิงหา ถึง กันยา อ่อนแอต่อความแห้ง ต้องคอยระวัง อุณหภูมิการงอก 15〜30℃ ระยะเวลาการงอกอยู่ที่ 7-14 วัน"