ประมาณ 20 เมล็ด 350 Baht
ประมาณ 500 เมล็ด 2,390 Baht
เมล็ดพันธุ์พริก Shishipii (ชิชิพี)
"ชื่อเต็มคือ Shishitou Piiman ชิชิโต พีมัง จากผู้ผลิต Sakata ทนต่อโรคพืช และทนอากาศร้อน ให้ผลผลิตปริมาณน่าพอใจ รสชาติไม่เผ็ด เนื้อนุ่ม สามารถทานได้ทั้งเมล็ด ทำได้ทั้ง ย่าง ผัด ทอด ชุบแป้งเทมปุระ ราดมายองเนส
ระยะห่างระหว่างต้น 50-60 cm การใส่ปุ๋ยไนโตรเจนมากไป อาจทำให้ดอกร่วงได้ ซึ่งจะทำให้การติดผลแย่ลง อุณหภูมิที่สูงเกินไป ทำให้การผสมติดยาก เป็นผลให้รูปทรงผิดเพี้ยนได้ ขนาดเก็บเกี่ยวที่เหมาะสมคือ 5-15 กรัม หากเก็บผลช้า เมล็ดจะใหญ่ขึ้นและเนื้อพริกจะแข็งขึ้น"
- อุณหภูมิการงอก 25-30°C
- อุณภูมิการเจริญเติบโต 20-30°C
- ระยะเวลาการงอก 5-7 วัน