8 Seeds 360 Baht
100 Seeds 1,430 Baht
เมล็ดพันธุ์ฟักทอง Kuri yutaka
(คุริยูทะกะ)
"ระยะเวลาโดยประมาณ 50 วันหลังผสม น้ำหนัก 1.8~2 kg เปลือกสีเขียวเข้มเนื้อแน่น รสหวาน โครงสร้างต้นแข็งแรง ใบไม้ขนาดใหญ่ ทนต่อแรงลม การเกิดโรคราแป้งน้อย ให้ผลผลิตสูง ปลูกได้ทุกรูปแบบ โรงเรือนใหญ่ ที่คลุมแบบอุโมงค์เตี้ย ปลูกแบบเปิด หรือแบบควบคุม ที่ญี่ปุ่นปลูกได้ตั้งแต่เขตอุ่นอย่าง โอกินะวะ ไปจนถึงเขตเย็นอย่างฮอกไกโด โดยเลือกปลูกตามเดือนที่เหมาะสม
พันธุ์ Kuriyutaka และพันธุ์ Ebisu ที่ปลูกในฮอกไกโด เป็นพันธุ์ที่ร้านขนมชื่อดัง Ginza Cozy Corner เลือกใช้ทำ พายฟักทองจำหน่ายทุกสาขาทั่วประเทศในช่วงเดือน 10-12 ของปี นิยมนำไปทำไส้ขนม Soft Cream เบเกอรี่ มีขายผลผลิตทาง Supermarket ร้านออนไลน์เป็นจำนวนมาก"