จำหน่าย เมล็ดดำ และ เมล็ดขาว แยกกัน
ไม่มีแบบผสมกันในซองเดียว ปริมาณ ราคาเท่ากันตามนี้
12 ml 250 Baht
ไม่แจ้งจำนวนเมล็ด เทียบกับยี่ห้ออื่นที่ราคาเดียวกัน แจ้งอยู่ที่ประมาณ 800 เมล็ด
20 ml 300 Baht
ไม่แจ้งจำนวนเมล็ด คาดว่าประมาณ 1,300+ เมล็ด
2 DL 900 Baht
2 dl=ราว 200 ml ไม่แจ้งจำนวนเมล็ด คาดว่าประมาณ 13,000+ เมล็ด
เมล็ดพันธุ์ใบงา
Egoma (เอโกมะ)
"ผักเพื่อสุขภาพที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์และสารอาหารมากมาย ใบงามีต้นกำเนิดมาจากอินเดีย หรือ เอเชียตะวันออก ลักษณะคล้ายกับใบชิโสะ หรือ โอบะ มีสีเขียว มีหยักที่ขอบใบ ความสูงของต้นประมาณ 80 cm. ให้กิ่งก้านมากมาย เมล็ดใบงามีทั้งสีดำ และ สีขาว ขนาดใหญ่กว่าชิโสะ หรือ โอบะเล็กน้อย อุดมไปด้วยน้ำมัน และ มีกลิ่นเฉพาะตัว
เมล็ดใบงาสีดำจะให้น้ำมันในปริมาณมากกว่า รสชาติเข้มข้น กลิ่นหอม เมล็ดสีขาวให้น้ำมันน้อย รสอ่อนกลมกล่อม กลิ่นหอมอ่อนๆ ทานง่าย เป็นที่นิยมทั้ง 2 ชนิด มีขายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเมล็ดใบงา มากมายหลายยี่ห้อ
ในน้ำมัน มีกรดไขมันแอลฟาไลโนเลนิก α-linolenic จำนวนมาก ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้พบว่ามีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่เป็นโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง การอักเสบของผิวหนัง (Atopic dermatitis)
ในญี่ปุ่นมีใช้กันมาเป็นเวลานาน นำเมล็ดมาคั่วบดเพื่อทำเครื่องปรุงรส และใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันมากมาย เช่น นำน้ำมันไปเคลือบทำกระดาษมัน oil paper ทำร่มกระดาษ เพราะมีคุณสมบัติกันน้ำได้ ทำน้ำมันใส่ผม ทำสบู่ ใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับหมึกพิมพ์ เมื่อเวลาผ่านไป มีวัตถุดิบอื่นเข้ามาแทนที่ ก็ลดความนิยมลงไปในญี่ปุ่น
แต่ในช่วงยุค 90 ได้พบว่าน้ำมันจากเมล็ดใบงามี α-linolenic ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ ในปริมาณที่ไม่เคยมีมาก่อนเมื่อเทียบกับน้ำมันปรุงอาหารอื่นๆ จึงได้รับความสนใจในส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ และได้ปรากฏขึ้นอีกครั้งในตลาดอาหารญี่ปุ่น"