2 ml 330 Baht
(ประมาณ 120-150 เมล็ด)
20 ml 750 Baht
(ประมาณ 1,200 เมล็ด)
เมล็ดพันธุ์พริกเกาะโอกินะวะ (OP)
"พริกพันธุ์เล็กขนาด 1.5-2 cm. มีรสเผ็ด ประมาณ 100,000 SHU ใบและยอดอ่อนนำไปปรุงเมนูผักได้อีก อุณหภูมิการเจริญเติบโต 20-30°C ตั้งแต่การหว่านจนถึงการเก็บเกี่ยว
พริกเกาะโอกินะวะ ถือเป็นพืชพื้นเมืองของโอกินะวะ ส่วนใหญ่จะเรียกสั้นๆว่า พริกเกาะ Shima Tougarashi (ชิมะ=เกาะ , โทงะระฉิ=พริก) ว่ากันว่า พริกนี้เข้ามาในโอกินะวะช่วงศตวรรษที่ 18 และเรียกว่า "โคเระกุสุ" ในภาษาถิ่น อย่างไรก็ตาม สำหรับชาวโอกินะวะ โคเรกุสุ มักหมายถึง เครื่องปรุงรสที่ทำโดยการดองพริกกับอาวาโมริ(เหล้าสาเกชนิดหนึ่ง) หากไปร้านอาหารในโอกินะวะ มักจะพบกับ เครื่องปรุงที่เรียกว่า โคเระกุสุเกือบทุกครั้ง และยังนำไปทำเครื่องปรุงที่หลากหลาย ปรุงรสข้าวเกรียบกุ้งเซนเบ้ เป็นของฝากของโอกินะวะ"