3 ml 320 Baht
(ผู้ผลิตไม่แจ้งจำนวนเมล็ด เมื่อเทียบกับ
ยี่ห้ออื่นที่แจ้งไว้ อยู่ที่ราวๆ 130 เมล็ด ขั้นต่ำ)
ยี่ห้ออื่นที่แจ้งไว้ อยู่ที่ราวๆ 130 เมล็ด ขั้นต่ำ)
20 ml 1,100 Baht
เมล็ดพันธุ์หัวไชเท้า
Beni kururi Daikon เบนิ คุรุหริ ไดคอน
"หัวไชเท้าสีแดงชมพูตั้งแต่ข้างนอก ถึงเนื้อใน ทรงอ้วนสั้น หากเก็บที่ประมาณ 45 วัน จะได้ราว 300 กรัม ถ้านานกว่านั้น จะได้ขนาดถึง 1 กิโลกรัม เนื้อนุ่ม กลิ่นหอม ใช้ในเมนูสลัด ดอง และซุป เป็นต้น ไม่ได้รับการยืนยันว่า อ่อนแอต่อโรคพืช หรือแมลงศัตรูพืชใดเป็นพิเศษ ดูแลควบคุมสัตว์รบกวนตามปกติ
ขนาดที่นิยม สำหรับการขายทั่วไป และ ใช้ที่ร้านอาหารโดยส่วนใหญ่อยู่ที่ 350 - 500 กรัม ซึ่งเป็นขนาดที่ไม่ใหญ่หรือเล็กเกิน สะดวกในการทำอาหาร และทำให้สามารถจัดส่งใส่บรรจุภัณฑ์โดยยังมีตรงส่วนใบติดไปด้วย เพื่อความสวยงาม
ถ้าใช้นำไปแปรรูปจะใช้ที่ขนาด 850 กรัม-เกินกว่า 1 กิโลกรัม เมื่อเปรียบเทียบกับ พันธุ์เล็กอย่าง โคชิน ไดคอน ซึ่งจะไม่ฉ่ำน้ำ แต่ เบนิ คุรุหริ ไดคอน จะมีความฉ่ำมากกว่า ถ้าปลูกหรือ เก็บเกี่ยวในที่อากาศร้อน ความฉุนจะเข้มข้นขึ้น ถ้าเป็นช่วงอากาศเย็น ก็จะผลิตสารแอนโทไซยานินมากขึ้น ซึ่งช่วยเพิ่มสีและความหวาน ทำให้ฉุนน้อยลง"