20 ml (ประมาณ 3,000 Seeds) 250 Baht
เมล็ดพันธุ์ผักตั้งโอ๋
Osaka Kabuhari Chuba Shungiku
"พันธุ์นี้นิยมปลูก ในแถบคันไซ ใบสีเขียวสด ใบหนา ทนโรคพืช ให้ผลผลิตปริมาณมาก หลังเพาะเมล็ด ประมาณ 40 วัน เก็บได้ ชอบแดด กลบดินเมล็ดบางๆ รดน้ำอย่างเพียงพอ อย่าให้ดินแห้ง เพื่อให้เก็บผลผลิตได้คุณภาพดี หน้าร้อน ทำที่กันฝน หน้าหนาวปลูกในโรงเรือน
มีคุณค่าทางอาหารสูงมาก ทั้งยังใช้เป็นยาจีนแผนโบราณ ดอกก็ยังสวย แหล่งกำเนิดอยู่ที่ชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ดอกบานในฤดูใบไม้ผลิ ใบมีลักษณะเหมือนต้นเบญจมาศ จึงได้ชื่อ ว่า 春 Shun ฤดูใบไม้ผลิ , 菊Kiku เบญจมาศ ในแถบคันไซ จะเรียกว่า Kikuna
ประวัติของพืชตัวนี้มีบันทึกไว้ว่า ในยุค Muromachi ของญี่ปุ่น (1333-1573) พืชตัวนี้ถูกนำมาจากจีนในยุคนั้น มีคุณค่าสูงมาก มีเบต้าแคโรทีน มากกว่า ผักปวยเล้ง และ komatsunaกวางตุ้งญี่ปุ่น หลายเท่า
และ จุดเด่นอีกเรื่องคือ กลิ่นของพืชนี้ช่วยในเรื่อง ระบบประสาทอัตโนมัติ ช่วยการย่อย ดูดซึมในระบบทางเดินอาหาร ช่วยอาการไอ และขับเสมหะ แต่มีทั้งคนชอบ และไม่ชอบกลิ่นของมัน
นอกจากนี้ ในหลายประเทศ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังนิยมทานกันอย่างแพร่หลาย ชาวยุโรป แม้ไม่ชอบกลิ่นของมัน แต่ก็รู้ถึงสรรพคุณ นำไปทานในเมนูต้ม ก็อร่อยมาก"
เมล็ดพันธุ์ผักตั้งโอ๋
Osaka Kabuhari Chuba Shungiku
"พันธุ์นี้นิยมปลูก ในแถบคันไซ ใบสีเขียวสด ใบหนา ทนโรคพืช ให้ผลผลิตปริมาณมาก หลังเพาะเมล็ด ประมาณ 40 วัน เก็บได้ ชอบแดด กลบดินเมล็ดบางๆ รดน้ำอย่างเพียงพอ อย่าให้ดินแห้ง เพื่อให้เก็บผลผลิตได้คุณภาพดี หน้าร้อน ทำที่กันฝน หน้าหนาวปลูกในโรงเรือน
มีคุณค่าทางอาหารสูงมาก ทั้งยังใช้เป็นยาจีนแผนโบราณ ดอกก็ยังสวย แหล่งกำเนิดอยู่ที่ชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ดอกบานในฤดูใบไม้ผลิ ใบมีลักษณะเหมือนต้นเบญจมาศ จึงได้ชื่อ ว่า 春 Shun ฤดูใบไม้ผลิ , 菊Kiku เบญจมาศ ในแถบคันไซ จะเรียกว่า Kikuna
ประวัติของพืชตัวนี้มีบันทึกไว้ว่า ในยุค Muromachi ของญี่ปุ่น (1333-1573) พืชตัวนี้ถูกนำมาจากจีนในยุคนั้น มีคุณค่าสูงมาก มีเบต้าแคโรทีน มากกว่า ผักปวยเล้ง และ komatsunaกวางตุ้งญี่ปุ่น หลายเท่า
และ จุดเด่นอีกเรื่องคือ กลิ่นของพืชนี้ช่วยในเรื่อง ระบบประสาทอัตโนมัติ ช่วยการย่อย ดูดซึมในระบบทางเดินอาหาร ช่วยอาการไอ และขับเสมหะ แต่มีทั้งคนชอบ และไม่ชอบกลิ่นของมัน
นอกจากนี้ ในหลายประเทศ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังนิยมทานกันอย่างแพร่หลาย ชาวยุโรป แม้ไม่ชอบกลิ่นของมัน แต่ก็รู้ถึงสรรพคุณ นำไปทานในเมนูต้ม ก็อร่อยมาก"
- อุณหภูมิการงอก : 15-25℃
- ระยะเวลาการงอก : 6-8 วัน
- อุณหภูมิการเจริญเติบโต : 15-20℃
นอกจากผักปวยเล้งแล้ว Komatsuna กวางตุ้ง , Shungiku ก็ปลูกในกระบะได้