Pre Order เมล็ดพันธุ์ผักตั้งโอ๋ Kabuhari Chuba Shungiku


20 ml (ประมาณ 3,000 Seeds) 250 Baht

เมล็ดพันธุ์ผักตั้งโอ๋
Kabuhari Chuba Shungiku

"เจริญเติบโตได้ดี มีกิ่งก้านจำนวนมาก ให้ผลผลิตเยอะ ต้นค่อนข้างเตี้ย ใบขึ้นหนาแน่น ใบสีเขียวนุ่ม มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เพื่อให้เก็บผลผลิตได้คุณภาพดี หน้าร้อน ทำที่กันฝน หน้าหนาวปลูกในโรงเรือน 

มีคุณค่าทางอาหารสูงมาก ทั้งยังใช้เป็นยาจีนแผนโบราณ ดอกก็ยังสวย แหล่งกำเนิดอยู่ที่ชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ดอกบานในฤดูใบไม้ผลิ ใบมีลักษณะเหมือนต้นเบญจมาศ จึงได้ชื่อ ว่า 春 Shun ฤดูใบไม้ผลิ , 菊Kiku เบญจมาศ ในแถบคันไซ จะเรียกว่า Kikuna 

 ประวัติของพืชตัวนี้มีบันทึกไว้ว่า ในยุค Muromachi ของญี่ปุ่น (1333-1573) พืชตัวนี้ถูกนำมาจากจีนในยุคนั้น มีคุณค่าสูงมาก มีเบต้าแคโรทีน มากกว่า ผักปวยเล้ง และ komatsunaกวางตุ้งญี่ปุ่น หลายเท่า และ จุดเด่นอีกเรื่องคือ กลิ่นของพืชนี้ช่วยในเรื่อง ระบบประสาทอัตโนมัติ ช่วยการย่อย ดูดซึมในระบบทางเดินอาหาร ช่วยอาการไอ และขับเสมหะ แต่มีทั้งคนชอบ และไม่ชอบกลิ่นของมัน 

นอกจากนี้ ในหลายประเทศ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังนิยมทานกันอย่างแพร่หลาย ชาวยุโรป แม้ไม่ชอบกลิ่นของมัน แต่ก็รู้ถึงสรรพคุณ นำไปทานในเมนูต้ม ก็อร่อยมาก"

  • อุณหภูมิการงอก : 15-25℃
  • ระยะเวลาการงอก :  6-8 วัน
  • อุณหภูมิการเจริญเติบโต : 15-20℃




นอกจากผักปวยเล้งแล้ว Komatsuna กวางตุ้ง , Shungiku ก็ปลูกในกระบะได้