Pre Order เมล็ดพันธุ์ Organic Amaranth Sprout


แบบซองผู้ผลิตอาจเปลี่ยนในแต่ละปี หรือ แล้วแต่ขนาด

Organic Amaranth Sprout

520 Baht
1.8g (2,200 Seeds)

▲อัตราการงอกมากกว่า 70% 

"ต้นอ่อนงอกผักโขมสีแดง เป็นหนึ่งในต้นอ่อนงอก ที่มีมากมายที่ควรลอง ไม่เพียงแต่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ก้านสีแดงชมพูนั้นสวยงามและน่าทานมาก ช่วยเพิ่มสีสันให้กับอาหาร มีรสชาติอ่อน เข้ากันได้ดีกับอาหารหลากหลาย เช่น สลัด แซนวิช หรือใช้โรยหน้าอาหาร

เมล็ดพันธุ์ ที่เก็บจากสายพันธุ์ดั้งเดิมที่ปลูกโดยไม่ใช้ยาฆ่าแมลงและปุ๋ยเคมี ไม่มีการฆ่าเชื้อด้วยสารเคมี ผ่านการรับรองออร์แกนิคจากยุโรป หลีกเลี่ยงแสงแดดส่องถึงโดยตรงและปลูกในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอในระหว่างวัน อุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการงอกและการเจริญเติบโตอยู่ที่ประมาณ 15 ถึง 25 องศา

ผักโขมเป็นพืชที่ปราศจากกลูเตนซึ่งมีสารอาหารที่จำเป็นมากมาย เช่น ไฟเบอร์ โปรตีน มีกรดอะมิโน 18 ชนิดจาก 20 ชนิดที่ร่างกายต้องการ และต้นอ่อนงอกผักโขม จะมีสารอาหารอย่างซีลีเนียมในระดับสูง 

ซีลีเนียม : เป็นสารอาหารที่ร่างกายของเราใช้เพื่อรักษาระบบสืบพันธุ์ การทำงานของต่อมไทรอยด์ และแม้กระทั่งการผลิตดีเอ็นเอ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระต้านการอักเสบ จากการวิจัยพบว่าความเสี่ยงของโรคมะเร็งลดลง 2-6 เท่าในผู้ที่มีซีลีเนียมในเลือดสูงกว่า เมื่อเทียบกับผู้ที่มีระดับต่ำ

ระดับซีลีเนียมเพิ่มขึ้น 50% สัมพันธ์กับความเสี่ยงโรคหัวใจลดลง 24%  เชื่อกันว่าส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการอักเสบที่ลดลงและจากปฏิกิริยาออกซิเดชันที่เกี่ยวข้อง

ซีลีเนียมที่ลดลงนั้นสัมพันธ์กับโรคเกี่ยวกับระบบประสาท เช่น พาร์กินสัน อัลไซเมอร์ และโรคลมบ้าหมู ดังนั้น ประโยชน์อีกประการหนึ่งของซีลีเนียมก็คือสามารถป้องกันและชะลอการเสื่อมของระบบประสาท 

ซิลิเนียมมีในอาหารต่างๆ ปริมาณที่แนะนำ (RDA) สำหรับซีลีเนียมในผู้ใหญ่คือ 55 ไมโครกรัมต่อวัน ไม่เกิน 400 ไมโครกรัมต่อวัน ผู้ที่มีระดับซีลีเนียมต่ำ มีภาวะไทรอยด์บางอย่างหรือปัญหาอื่น ๆ อาจได้รับแค่ 200 ไมโครกรัมต่อวัน ในเด็กปริมาณที่ต้องการจะน้อยลงไป 

ผู้ที่ได้รับซีลีเนียมมากเกินไปอาจเสี่ยงต่อโรคเบาหวานชนิดที่ 2 การบริโภคซีลีเนียมเพิ่มเติมช่วยในผู้ที่มีภาวะซีลีเนียมต่ำ  แต่ผู้ที่ได้รับเพียงพอถึงสูงเกินไป อาจได้รับผลกระทบในทางลบและไม่ควรทานอาหารเสริมซีลีเนียมเพิ่มอีก

ช่วยต้านไวรัส : กรณีศึกษาในประเทศจีนพบว่าซีลีเนียมในผู้ป่วยที่รอดชีวิตจากโควิด-19 สูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ภาวะซีลีเนียมต่ำและความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน สามารถทำให้ไวรัสเปลี่ยนจากปกติ เป็นความรุนแรงสูงหรือสร้างความเสียหายได้เมื่อเข้าสู่ร่างกาย ผลการศึกษานี้อธิบายได้ว่า การเสริมซีลีเนียมในผู้ที่มีระดับต่ำสามารถช่วยลดการติดเชื้อไวรัส"