250 Baht
(ประมาณ 380 เมล็ด)
1 DL 900 Baht
(ประมาณ 3,800 เมล็ด)
ทดสอบการงอกเดือน 9 / 75%
เมล็ดพันธุ์ Okahijiki โอคะฮิจิกิ
"ใบบาง เนื้อนุ่ม กรุบกรอบ ญี่ปุ่นเป็นประเทศเดียวที่ปลูกผักนี้สำหรับทาน นำไปใช้ได้หลากหลาย ต้มใบอ่อนทำเครื่องเคียง สลัด ชุบแป้งทอด หรือนำไปผัด
- อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ซึ่งมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยม และมีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
- นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งช่วยขับน้ำส่วนเกิน ของเสีย และโซเดียมออกจากร่างกาย
- เมื่อเปรียบเทียบต่อ 100 กรัม โอคาฮิจิกิมีแคลเซียมมากกว่านม
- มีวิตามินเอ เป็นสารอาหารที่ช่วยรักษาสุขภาพดวงตา การรับประทาน โอคาฮิจิกิที่ประมาณ 70 กรัม จะให้วิตามินเอประมาณ 1/3 ของวิตามินเอที่ผู้หญิงวัยผู้ใหญ่ต้องการต่อวัน ดังนั้นจึงควรบริโภคเป็นประจำ
โอคาฮิจิกิไม่ใช่ผักที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้หากรับประทานมากเกินไป อย่างไรก็ตาม เป็นผักที่มีเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำจำนวนมาก หากกินมากเกินไป อุจจาระอาจแข็งและดูดซึมสารอาหารได้ไม่เต็มที่ "