Pre Order เมล็ดพันธุ์ Okahijiki

250 Baht
(ประมาณ 380 เมล็ด)

1 DL 900 Baht
(ประมาณ 3,800 เมล็ด)
ทดสอบการงอกเดือน 9 / 75%

เมล็ดพันธุ์ Okahijiki โอคะฮิจิกิ

"ใบบาง เนื้อนุ่ม กรุบกรอบ ญี่ปุ่นเป็นประเทศเดียวที่ปลูกผักนี้สำหรับทาน นำไปใช้ได้หลากหลาย ต้มใบอ่อนทำเครื่องเคียง สลัด ชุบแป้งทอด หรือนำไปผัด
  • อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ซึ่งมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยม และมีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน 
  • นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งช่วยขับน้ำส่วนเกิน ของเสีย และโซเดียมออกจากร่างกาย 
  • เมื่อเปรียบเทียบต่อ 100 กรัม โอคาฮิจิกิมีแคลเซียมมากกว่านม 
  • มีวิตามินเอ เป็นสารอาหารที่ช่วยรักษาสุขภาพดวงตา การรับประทาน โอคาฮิจิกิที่ประมาณ 70 กรัม จะให้วิตามินเอประมาณ 1/3 ของวิตามินเอที่ผู้หญิงวัยผู้ใหญ่ต้องการต่อวัน ดังนั้นจึงควรบริโภคเป็นประจำ
โอคาฮิจิกิไม่ใช่ผักที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้หากรับประทานมากเกินไป อย่างไรก็ตาม เป็นผักที่มีเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำจำนวนมาก หากกินมากเกินไป อุจจาระอาจแข็งและดูดซึมสารอาหารได้ไม่เต็มที่ "