60 เมล็ด 340 Baht
เมล็ดพันธุ์ Kohlrabi Red
โคห์ลราบี เรด
"โคห์ลราบี (Kohlrabi) หรือในไทยเรียกว่า กะหล่ำปม ส่วนญี่ปุ่นเรียกว่า Kabu kanran คาบุคันรัน รสชาติเหมือนกับ แกน บรอกโคลีที่นุ่มและอร่อย นำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งซุปต้มเพื่อทำสลัด ตุ๋น และผัด สามารถปลูกในกระถางได้
พันธุ์สีม่วงแดง เนื้อในสีครีม จะสุกช้ากว่าพันธุ์สีเขียวประมาณหนึ่งสัปดาห์ ปริมาณน้ำตาลดี ให้รสหวาน อร่อย แต่หากเก็บเกี่ยวช้า ผลจะสุกเกินไปและแข็ง ดังนั้น ควรระวังระยะเก็บเกี่ยว แนะนำที่ ผลขนาด 6-7 cm.อยู่ในระยะเหมาะรับประทาน ถ้าผลใหญ่เกินกว่า 8 cm.จะเริ่มแข็ง จึงควรเก็บโดยเร็ว
โคห์ลราบีมีสารอาหารมากมาย เช่น โพแทสเซียม วิตามินซี และกรดโฟลิก เนื่องจากสารอาหารเหล่านี้ละลายน้ำได้ จึงมักจะถูกชะล้างออกไปเมื่อต้ม แต่จะสูญเสียสารอาหารเพียงเล็กน้อยแม้ว่าจะต้มก็ตาม
นอกจากนี้ปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่อโคห์ราบี 100 กรัมจะอยู่ที่ประมาณ 3.2 กรัม ทำให้เป็นผักที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำ"