290 Baht
0.4 g (ประมาณ 128 เมล็ด)
Organic Kale Curly / Red Leaves
"ผักเคลที่ยิ่งสัมผัสอากาศเย็นสีจะยิ่งออกแดงชัดเจนยิ่งขึ้น หากเก็บเกี่ยวได้พอดีในช่วงที่อากาศเย็นจะได้คุณภาพที่ดีที่สุด ยิ่งหนาว ยิ่งหวาน เข้ากันได้ดีกับน้ำมัน เช่น ผัดผัก นำไปทอดกรอบ หรือ นำไปทานดิบใส่สลัด เวลาเก็บเกี่ยวโดยประมาณคือ 100 ถึง 120 วันนับจากวันหยอดเมล็ด
ผักเคลสีแดงจะหวาน และ ใบนุ่มกว่า แบบสีเขียว คุณค่าทางโภชนาการจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภท สายพันธุ์ของผักเคล แต่โดยทั่วไปแล้ว ส่วนใหญ่มีวิตามินเค วิตามินซี และเบตาแคโรทีนสูง ซึ่งทุกรูปแบบมีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูง"