Pre Order เมล็ดพันธุ์ Turnip Wase imaichi kabu

(4 ml) 1,000 Seeds 250 Baht
20 ml 380 Baht

เมล็ดพันธุ์ Turnip Wase imaichi kabu
(วะเสะอิมะอิจิคะบุ)

"Turnip ญี่ปุ่นเรียกว่า kabu แต่ก็มีอีกชื่อเรียกว่า suzuna แต่ถ้าเป็นหัวไชเท้า daikon อีกชื่อหนึ่งจะเรียกว่า suzushiro 

Turnip ใช้ทานทั้งหัวและใบ แต่ใบคือส่วนที่มีสารอาหารมากที่สุด เป็นผักที่ชาวตะวันตก ยุโรป อเมริกานิยมทานกันมาก สำหรับพันธุ์ wase imaichi kabu เป็นพันธุ์พื้นเมืองของจังหวัดนาระที่ได้รับสืบทอดกันมาอย่างเงียบๆ และมีปริมาณการปลูกในแต่ละปีลดลง 

ใช้ทำอาหารทั้งหัวและใบ ใบเป็นที่นิยม รสอร่อย แต่แนะนำให้ใช้ใบอ่อน ตรงส่วนหัวมีขนาด 1-2 cm ต้นสูงประมาณ 25-30 cm ระยะเวลา 30 วันหลังเพาะเมล็ดเก็บเกี่ยวได้"

  • อุณหภูมิการงอก 20-25°C
  • ระยะเวลาการงอก 3-5 วัน
  • อุณหภูมิการเจริญเติบโต 20°C