Pre Order เมล็ดพันธุ์ผัก Wasabina

Test เดือน 6,10,9,5 อัตราการงอก 85%

6 ml 280 Baht
(ไม่แจ้งจำนวนเมล็ด เทียบกับยี่ห้ออื่นที่ราคาเดียวกัน อยู่ที่ประมาณ 2,000+เมล็ด)

20 ml 380 Baht

เมล็ดพันธุ์ผัก Wasabina (วาซาบินะ)

"ผักใบใหญ่ นุ่มฟู ใบเป็นรอยหยัก รสชาติเป็นเอกลักษณ์ ความเผ็ดร้อนของผัก Wasabina มาจากสารที่มีชื่อว่า Allyl isothiocyanate ความเผ็ดฉุนจะเพิ่มขึ้นและแรงขึ้นเมื่ออากาศหนาวเย็นเพิ่มขึ้น  
 
เป็นผักที่นิยมทานกันทั่วไปในญี่ปุ่น ใช้ทำเมนูหลากหลาย สลัดผัก นำไปดอง ใส่ผัดในข้าวผัด ใส่ในแซนวิช ชุบแป้งทำเทมปุระ ใส่ในราเมง พิซซ่า ใช้โรยหน้าอาหาร ใช้เป็นผักตกแต่ง เข้ากันได้ดีกับอาหารประเภทเนื้อสัตว์
 
ที่ญี่ปุ่น เหมาะกับสภาพอากาศทางภาคตะวันตกเป็นมาตรฐาน ทั้งแบบระบบเปิด หรือ แบบโรงเรือน หน้าฝนปลูกในที่กำบัง สามารถปลูกได้ ในภูมิภาคอื่นๆเช่นกัน โดยเลือกช่วงเวลาตามสภาพอากาศในท้องถิ่นนั้นๆ
 
ว่ากันว่าผัก Wasabina เป็นผักจากเกาะคิวชู ที่กลายพันธุ์มาจากผัก Karashina (มีรสเผ็ด) มีการผลิตในสถานที่ต่างๆตั้งแต่คิวชูไปจนถึงภูมิภาคโทโฮคุ ที่เมือง Kusatsu จังหวัด Shiga มีการปลูกผักนี้โดยใช้ชื่อว่า Aisaina ไอไซนะ เป็นแบรนด์ประจำภูมิภาค ถือเป็นผักยอดนิยม ตามสวนครัวประจำบ้านอีกด้วย เนื่องจากปลูกได้ง่าย
 
Wasabina มีจำหน่ายออกสู่ตลาด ตลอดทั้งปี แต่ช่วงเวลาที่มีออกสู่ตลาดมากเป็นพิเศษ จะเป็นช่วงตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูใบไม้ผลิ"