Pre Order เมล็ดพันธุ์ใบหัวไชเท้า Beni ha ou

 
8 ml 300 Baht
ประมาณ 300+ เมล็ด

20 ml 450 Baht
ประมาณ 800+ เมล็ด

2 DL 2,050 Baht
ประมาณ 8,000+ เมล็ด

เมล็ดพันธุ์ใบหัวไชเท้า
Benihaou (เบนิฮะโอ)

"ใบหัวไชเท้าสีสวย ที่ปลูกได้ตลอดปี ต้นตั้งตรง ไม่หักง่าย ใบสีเขียวเข้มตัดกับก้านสีแดงม่วง ทั้งใบทั้งก้านนิ่ม นำไปต้ม ดอง ทำกับแกล้ม สลัด หรือ ผัดก็อร่อย

ระยะเวลาเก็บเกี่ยวที่ญี่ปุ่น 
ประมาณ 20-25 วันในฤดูร้อน , 25 ถึง 40 วันจากฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วง , 60-70 วันในฤดูหนาว หากเก็บช้ารากจะหนาขึ้น 

หัวไชเท้า ภาษาญี่ปุ่นคือ ไดคอน ใบหัวไชเท้า คือ ฮะไดคอน ผักฮะไดคอน คือ พันธุ์ที่ถูกปรับปรุงมาจากหัวไชเท้า เพื่อใช้เฉพาะส่วนใบเท่านั้น ใบนุ่มรับประทานได้ง่าย ฮะไดคอน มีออกมาหลากหลายพันธุ์ หลายผู้ผลิต 

ฮะไดคอน มีวิตามินเค กรดโฟลิก วิตามินซี 3 อย่างนี้มีมาก อย่างอื่นรองลงไป เช่น วิตามินเอ อี บีต่างๆ แคลเซียม โพแทสเซียม เป็นต้น เมื่อเทียบกับ ใบของต้นหัวไชเท้าทั่วไป ฮะไดคอน จะมีสารอาหารน้อยกว่า แต่ เนื่องจาก ใบของต้นหัวไชเท้าไม่อร่อยเท่าฮะไดคอน จึงเรียกได้ว่า ฮะไดคอนเป็นใบหัวไชเท้าที่อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ"