แบบผสม 3 ชนิด Mix 3
12 ml 280 Baht
ไม่แจ้งจำนวนเมล็ด คาดว่าเกินกว่า 100 เมล็ด
Shiro Hime สีขาว / Kiss Me สีขาวแดง / Aka Maru กลมแดง
8 ml 230 Baht
ไม่แจ้งจำนวนเมล็ด คาดว่าเกินกว่า 100 เมล็ด
เมล็ดพันธุ์ Radish
Hatsuka Daikon (ฮัทสึกะไดคอน)
"หัวไชเท้า ภาษาญี่ปุ่น คือ ไดคอน แต่ถ้าเป็นหัวไชเท้าขนาดเล็กของฝรั่ง จะเรียกว่า Hatsuka Daikon หรือเรียกตามทับศัพท์เดิม แต่อ่านแบบญี่ปุ่น Radish เป็น Radisshu ราดิชฉุ
Hatsuka หมายถึง 20 วัน แม้จะแปลได้ว่า หัวไชเท้า 20 วัน แต่ระยะเวลาปลูกจริงอาจใช้เวลาประมาณ 25-40 วัน ขึ้นกับสภาพอากาศ ฤดูกาล Hatsuka Daikon มีทั้งแบบกลมที่หน้าตาคล้าย Turnip สามารถแยกความแตกต่างได้จากลักษณะของใบ และ Hatsuka Daikon แบบเรียวยาว สีแดง สีขาว สีผสม ทานได้ทั้งส่วนหัวและใบ มีคุณค่าทางโภชนาการ
ส่วนหัวนิยมทำสลัด ดอง ขนาดเล็กเหมาะกับเมนูข้าวกล่อง ตกแต่งได้สวยงามพอดี หรือ ปรุงได้แบบหัวไชเท้าขนาดปกติทั่วไป ส่วนใบอ่อนใส่ในสลัด หากใบใหญ่และแข็ง ให้ต้มเร็ว ผสมกับน้ำปรุงรส ทานเป็นเครื่องเคียง หรือใส่ในซุปมิโสะ หรือนำไปทำผักดอง
คุณค่าทางโภชนาการ
มีเอนไชม์ไดแอสเทส (diastase) ที่ช่วยย่อยสลายแป้ง เหมือนกับหัวไชเท้าขนาดปกติทั่วไป มีผลในการช่วยย่อยอาหาร ภาวะกรดเกิน ท้องอืด อาการเสียดท้อง
อุดมไปด้วย วิตามิน C ตรงส่วนผิวหัวไชเท้า ช่วยด้านผิวพรรณ
ตรงส่วนของใบหัวไชเท้า มีวิตามิน C , E โพแทสเซียมและแคลเซียม เบต้าแคโรทีน จำนวนมาก"
Hatsuka Daikon Mix3
แบบผสม 3 สี ปลูกเก็บเกี่ยวด้วยกันได้ในคราวเดียว
ช่วยเพิ่มสีสัน สวยงามในเมนูอาหาร
Shiro Hime ชิโระฮิเมะ
Hatsuka Daikon
สีขาว ขนาดเล็ก นุ่ม เนื้อฉ่ำ
Kiss Me คิสมี
Hatsuka Daikon
สีสองสี ตัดกันสวยงาม ช่วยเพิ่มสีสันในเมนู
Aka Maru อะกะมะรึ
Hatsuka Daikon
ผิวด้านนอกสีแดง เนื้อในสีขาว กัดกรอบ