18 เมล็ด 350 Baht
เมล็ดพันธุ์ Organic Zucchini Yellow
"ซูกินีสีเหลือง อายุเก็บเกี่ยวประมาณ 70-80 วันหลังหยอดเมล็ด ผักสารพัดประโยชน์ ที่ทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งผัด ต้ม หรือ ทานดิบ หั่นบางๆผสมกับน้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย ก็อร่อยแม้ทานดิบ
ซูกินีสีเหลือง กับสีเขียว เมื่อทานดิบ สีเหลืองจะให้รสชาติที่อ่อนกว่า ไม่มีกลิ่นผัก แบบซูกินีสีเขียว เหมาะทานเป็นของว่าง เมื่อนำไปผัด สีเขียวจะให้รสชาติที่เข้มข้น สีเหลืองรสอ่อน ทานง่าย ถ้านำไปต้มทั้งสองสี เนื้อสัมผัสไม่แตกต่างกันมากนัก ผิวสีเหลืองจางลงเล็กน้อย ซูกินีสีเหลือง และสีเขียว นอกจากความแตกต่างเรื่องสีแล้ว ยังมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง การปรุงในแบบต่างๆช่วยดึงรสชาติให้ออกมาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
สารอาหารที่สำคัญ มีโพแทสเซียม ช่วยขับปัสสาวะ ป้องกันอาการบวม ขับเกลือส่วนเกินในร่างกาย มีเบต้าแคโรทีนซึ่งเปลี่ยนเป็นวิตามินเอในร่างกาย ช่วยเรื่องระบบภูมิคุ้มกัน และทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ต้านการชรา มีแคลอรี่ต่ำเหมาะสำหรับการไดเอท"