ประมาณ 100 เมล็ด 320 Baht
20 ml 2,300 Baht
(ประมาณ 2,000 เมล็ด)
เมล็ดพันธุ์กะหล่ำดอก
Violet Quinn (ไวโอเลต ควินน์)
"กะหล่ำดอกสีม่วง ดอกตูม เนื้อแน่น เมื่อหั่นขวางก็สวยงามมาก ปลูกจัดการได้ง่าย เมื่อถูกปรุงด้วยความร้อน จะเปลี่ยนสี สีม่วงนี้เป็นส่วนประกอบของแอนโทไซยานินที่ละลายในน้ำ ที่ญี่ปุ่นในเขตอุ่น เพาะในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นในเดือน 8 เก็บเกี่ยวในช่วงเดือน 11 เป็นต้นไป
สารอาหารที่สำคัญมีวิตามิน C และ แคลเซียมมาก วิตามิน แร่ธาตุอื่นๆรองลงไป กะหล่ำดอกหลากสีดีต่อร่างกาย เมื่อเทียบกับพันธุ์สีขาวทั่วไป พันธุ์สีเขียว มีวิตามินC เกือบ 2 เท่า พันธุ์สีส้มมีเบต้าแคโรทีนจำนวนมาก ส่วนสีม่วงมีสารแอนโทไซยานิน สีสันเหล่านี้แน่นอนว่าไม่ได้ดัดแปลงพันธุกรรม แต่ได้รับการคัดเลือก และเพาะพันธุ์ จากพันธุ์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ทำให้เมนูบนโต๊ะอาหารสวยงาม และยังดีต่อร่างกาย"