20 เมล็ด 340 Baht
100 เมล็ด 880 Baht
เมล็ดพันธุ์พริก
Kangeki Amiigo (คังเงกิ อะมีโกะ)
"พริกเม็กซิกันที่ทานได้ทั้งสดและแบบแห้ง เมื่อสุกเป็นสีแดงและทำให้แห้ง ความหวาน และความเผ็ด จะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า หากทานดิบจะไม่ขมแต่มีรสเผ็ด ความเผ็ดจะบรรเทาลงถ้าเอาเมล็ดและตรงแกนกลางด้านในพริกออก ลำต้นหนา แข็งแรง ปล้องสั้น ระยะห่างระหว่างต้น 50-60 cm.หากปลูกในกระถาง ย้ายลงปลูก 1 ต้นต่อ 1 กระถาง เป็นพันธุ์ที่ใช้ระยะเวลากว่าจะออกดอก เมื่อเริ่มติดผลใส่ปุ๋ยทุกสองสัปดาห์ เก็บเกี่ยวได้เมื่อถึงขนาดที่ต้องการแต่หากเก็บเกี่ยวช้าจะได้รสเผ็ดมากขึ้น ให้ผลเก็บเกี่ยวประมาณ 20 ผลต่อต้น
สินค้าจาก บ.โตคิตะ ได้จำแนกระดับความเผ็ดในแบบของทางญี่ปุ่นไว้ โดยมีระดับตั้งแต่ 0.5 ไม่เผ็ดกินได้ทั้งผล ไปจนถึงระดับ 5 เผ็ดจัด โดย Kangeki Amiigo ถูกจัดให้อยู่ในความเผ็ดระดับที่ 2"