Pre Order เมล็ดพันธุ์ Venice Radicchio Rosso

 80 เมล็ด 290 Baht
 
เมล็ดพันธุ์
Venice Radicchio Rosso

"แรดิชิโอ ผลทรงกลม เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 12 ซม. สีม่วงแดงและสีขาวตัดกันชัดเจนสวยงาม การพัฒนาสีเป็นไปด้วยดีโดยไม่คำนึงถึงอุณหภูมิ ระยะเวลาประมาณ 70 วัน

มีรสขมเล็กน้อย เนื่องจากใบอ่อนกว่าแรดิชิโอชนิดอื่น จึงมักรับประทานดิบในสลัดที่คลุกเคล้ากับน้ำมันมะกอก และ Wine Vinegar เป็นแหล่งวิตามิน A และ C ที่ดีเยี่ยม แรดิชิโอนี้อยู่ในกลุ่ม Chioggia series แหล่งผลิตที่มีชื่อเสียง อยู่ที่เมือง Chioggia ซึ่งหันหน้าออกสู่ทะเล Adriatic Sea ในอิตาลี 

ญี่ปุ่นส่วนใหญ่นำเข้าผักชนิดนี้ จากสหรัฐอเมริกาและอิตาลี ด้วยจำนวนผักหายากจากต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น ทำให้มีการปลูกผักเหล่านี้ในญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน แม้การผลิตจะยังไม่มากนัก แต่มีการเพาะปลูกและจัดส่งไปยังที่ต่างๆ เช่น โอกายามะ คาโกชิมะ ฮอกไกโด และนากาโนะ

เมล็ดพันธุ์นี้มาจากโครงการที่ชื่อว่า Gusto Italia ของ Tokita ร่วมมือกับอิตาลีเพื่อส่งเสริมการค้า การปรับปรุงพันธุ์ผักจากประเทศต่างๆ ให้เข้ากับสภาพอากาศในญี่ปุ่น  แนะนำวัฒนธรรมอาหารอิตาเลียนในญี่ปุ่น Venice Radicchio Rosso เป็น 1 ใน 17 พันธุ์ผักที่อยู่ในโครงการนี้"